dms tintuc

Đăng ký chữ ký số hải quan điện tử Viettel-CA

Đăng ký chữ ký số hải quan điện tử Viettel-CA, ứng dụng công nghệ  không thể bỏ qua! Chữ ký số đang được phổ cập tới tất cả các lĩnh vực với tốc độ nhanh chóng. Thành tựu công nghệ này đáng kể đến là lĩnh vực hải quan. Việc đăng ký chữ ký số hải quan điện tử Viettel- CA đã được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép, thông qua.

viettel ca 768x307

Kê khai hải quan điện tử và đăng ký chữ ký số hải quan điện tử

Kê khai hải quan điện tử là việc doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan thông qua phần mềm kê khai hải quan. Tất cả dữ liệu tờ khai hải quan sẽ được gửi lên Cơ quan hải quan thông qua khu vực Internet. Sau đó dữ liệu sẽ được tiếp nhận và xử lý thông tin khai hải quan, ra quyết định (cấp số, trả kết quả phân luồng…) được thực hiện thông qua phần mềm Hải quan điện tử.

Bộ Tài chính quy định về sử dụng Chữ ký số Viettel trong thủ tục hải quan điện tử (Quyết định 2341/QĐ-BTC), bắt đầu từ ngày 1/11/2014 tất cả các doanh nghiệp trên cả nước phải dùng Chữ ký số khi kê khai hải quan điện tử.

Chữ ký số của doanh nghiệp là thông tin xác nhận doanh nghiệp đi kèm theo tờ khai điện tử. Chữ ký số có tính pháp lý như chữ ký tay và con dấu của công ty trên tờ khai giấy.

Đăng ký chữ ký số hải quan điện tử Viettel-CA đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép và đã xác nhận hợp chuẩn với cơ quan hải quan

Viettel-CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số do nhà đầu tư Viễn thông Quân đội Viettel cung ứng, được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông từ ngày 02/06/2010.

chu ky so viettel

Quy trình đăng ký chữ ký số hải quan điện tử

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký chữ ký số Viettel gồm có:

- Bản sao có công chứng giấy phép đăng ký marketing

- Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp

- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/hộ chiếu của cá nhân trực tiếp đăng ký.

- Giấy ủy quyền của doanh nghiệp cho cá nhân trực tiếp đăng ký

Bước 2: Nộp hồ sơ

- Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp cho nhân viên bán hàng Viettel.

Bước 3: Cấp phát chứng thư số

- Doanh nghiệp ký hợp đồng cấp phát dịch vụ chữ ký số Viettel và tiến hành nộp phí sử dụng tiện ích.

Doanh nghiệp được Viettel cấp ngay chứng thư số, bàn giao thiết bị USB token chứa chứng thư số đồng thời được hướng dẫn sử dụng trang thiết bị USB token và hướng dẫn kê khai hải quan điện tử.

Việc sử dụng chữ ký số khi kê khai khải quan mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Phía doanh nghiệp có công cụ hợp pháp xác nhận và làm cho quá trình giao dịch trở nên thuận tiện hơn nhiều. Phía cơ quan Hải quan quản lý doanh nghiệp chặt chẽ hơn.

Để được hỗ trợ tốt nhất khi đăng ký chữ ký số hải quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 04 62 818 818

 
Our website is protected by DMC Firewall!