dms tintuc

Bốn bước đơn giản để đăng ký chữ ký số hải quan điện tử

Sau khi đã mua chữ ký số hải quan điện tử, bước tiếp theo là cài đặt và đăng ký chữ ký số hải quan điện tử với Tổng cục Hải quan. Cũng tương tự như cài đặt chữ ký số để khai thuế. Mời bạn tham khảo bốn bước đơn giản để đăng ký chữ ký số hải quan điện tử.

 Các bước đăng ký chữ ký số hải quan điện tử

Bốn bước đơn giản đăng ký chữ ký số hải quan điện tử

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo đường dẫn

customs.gov.vn sau đó bấm vào Đăng ký Doanh nghiệp sử dụng chữ ký số.

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn nhập các thông tin đăng ký:

Mã doanh nghiệp (Mã số thuế), Số CMT (của người đại diện pháp luật) và nhập Mã xác nhận, sau đó bạn bấm nút Xem thông tin.

Cần lưu ý rằng để xem được các thông tin đăng ký chữ ký số hải quan điện tử bạn cần phải cài đặt ứng dụng hỗ trợ hiển thị chữ ký số - Java.

Vì vậy, nếu bấm nút Xem thông tin mà không thấy hiển thị ra thông tin đăng ký chữ ký số hải quan điện tử hãy kiểm tra lại Java. Nếu bạn chưa cài đặt Java hãy vào trang của Tổng cục Hải quan theo đường dẫn

www.customs.gov.vn/SitePages/DangKyDoanhNghiepSuDungChuKySo.aspx hoặc trang của Tổng cục thuế nhantokhai.gdt.gov.vn để download về nhé.

Các bước đăng ký chữ ký số hải quan điện tử 2

Bước 3: Khi giao diện đăng ký sử dụng chữ ký số hiện ra, bấm vào nút Xem thông tin chứng thư số sẽ xuất hiện các thông tin trong USB Token.

Sau đó bạn nhập vào đúng thời hạn sử dụng chữ ký số. Hãy nhớ cắm USB Token vào máy tính trước khi bấm nút Xem thông tin chứng thư số nha.

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bấm nút Đăng ký thông tin để hoàn thành thủ tục.

Như vậy đã hoàn thành việc đăng ký chữ ký số hải quan điện tử cho cơ quan Hải quan chỉ với 4 bước đơn giản. Nếu trong quá trình cài đặt và đăng ký gặp phải vấn đề khó khăn hãy liên hệ với hotline: 0462818818 của Viettel để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

 
DMC Firewall is a Joomla Security extension!