Giám sát hành trình, Kết nối Internet thông minh.

Hệ thống định vị toàn cầu là một hệ thống được tạo ra nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của cuộc sống. Mục đích sử dụng chính mà con người sử dụng hệ thống định vị là để xác định vị trí của phương tiện hay con người.

Việc sử dụng những ứng dụng của hệ thống định vị toàn cầu nhiều nhất là dành cho các phương tiện để xác định vị trí. Nhưng việc xác định vị trí sẽ thông minh hơn nếu hệ thống định vị được kết nối Internet.

Việc xác định vị trí của hệ thống định vị toàn cầu trước kia dừng lại ở việc xác định vị trí thông thường. Với việc xác định vị trí theo cách này người sử dụng sẽ mất công nắm bắt thêm tình hình của các vị trí mà mình sẽ di chuyển qua, bởi có những cung đường đang thi công phương tiện không hoạt động được hay những cung đường phương tiện chỉ được phép trong khoảng thời gian có giới hạn hoặc có những cung đường phương tiện bị giới hạn về tốc độ,…điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển phương tiện của mình.

Để hỗ tốt nhất cho người sử dụng trong quá trình điều khiển phương tiện di chuyển, đòi hỏi hệ thống định vị toàn cầu phải nắm bắt được các thông tin về các tuyến đường cùng với việc xác định vị trí để đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng. Để làm được điều này thì hệ thống định vị phải được kết nối Internet, việc kết nối Internet sẽ giúp hệ thống cập nhật thông tin về các tuyến đường giao thông một cách nhanh nhất và chính xác từ đó hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng trong quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hệ thống định vị toàn cầu được kết nối Internet sẽ là một tin vui đáng mừng cho người dân Việt Nam, bởi hệ thống giao thông ở Việt Nam thường xuyên thay đổi, người dân luôn không thể theo kịp và nắm bắt được các thông tin đó. Với những thông tin mà hệ thống định vị hỗ trợ người dân sẽ nắm bắt được các thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Mong rằng việc kết nối Internet cho hệ thống định vị toàn cầu được triển khai để mỗi người trong chúng ta có thể tận dùng được  những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống này đem lại.

Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ thông Minh kiddy; Tính năng giám sát hành trình Viettel

{pngremote}https://www.giaiphapviettel.com.vn//images/dichvu/v-tracking/connected-gprs-500x289.png{/pngremote}
DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd